Phong cách thiết kế thi công nội thất chung cư

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách đương đại chủ yếu là phong cách được các giới trẻ ưa chuộng hiện nay, bởi phong cách đương đại thường có các đường nét và bố cục khá đơn giản.. 

Một điều dễ nhận thấy hiện nay là các căn hộ chung cư trên các thành phố lớn, các khu đô thị thường có kiểu kiến trúc khá giống nhau. Chính vì thế, để tạo nên sự riêng biệt cho căn hộ của mình là điều không phải dễ dàng đối với những người không chuyên về thiết kế, thi công nội thất chung cư.

Tuy nhiên nếu bạn biết cách sáng tạo dựa vào gu thẩm mỹ, ý tưởng của mình, cùng với sự tư vấn của các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, thì bạn dễ dàng sở hữu những mẫu thiết kế chung cư ấn tượng nhất. Trong bài viết này nội thất Morehome mang đến 3 phong cách tiêu biểu đang được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay để bạn có thể tham khảo thêm và có những ý tưởng mới lạ cho thiết kế nội thất chung cư của mình.

Phong cách thiết kế thi công nội thất chung cư hiện đại
Đối với những người có quan niệm thích sống theo lối hiện đại, có lối sống năng động thường đi theo phương hướng trang trí nội thất theo phong cách hiện đại với sự thoáng đãng, sạch sẽ và thẩm mỹ cùng với công năng tối ưu không quá cầu kỳ trong từng tiểu tiết thì rất phù hợp với thiết kế nội thất hiện đại.

Về cơ bản, sự đơn giản, pha trộn một chút tính phức tạp, dùng vật liệu phù hợp và các đường sắc nét là những đặc điểm cơ bản của phong cách thiết kế nội thất theo trường phái hiện đại. Nội thất trong phong cách này được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng chứ không phải chú trọng trong hình dáng các đồ vật nội thất. Bằng cách tập trung vào việc sử dụng không gian, hình khối, màu sắc đã làm cho trường phái trang trí này trở nên độc đáo và luôn mới mẻ.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách đương đại
Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách đương đại chủ yếu là phong cách được các giới trẻ ưa chuộng hiện nay, bởi phong cách đương đại thường có các đường nét và bố cục khá đơn giản. Lựa chọn nội thất trong phong cách đương đại thường giản dị nhưng không hề đơn điệu làm toát lên nét thanh tao, nhẹ nhàng và dứt khoát. Không gian chủ yếu được tạo nên từ các khối hình khác nhau, đôi khi kết hợp một chút sự phá cách trong sự bố trí và sắp xếp, lựa chọn gam màu chủ yếu cho phong cách nội thất đương đại là gam màu trắng đen.

Phong cách thiết kế thi công nội thất chung cư cổ điển
Chung cư được thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển đòi hỏi rất nhiều thời gian, chi phí và công sức bởi có rất nhiều các tiểu tiết hoa văn, các đường cong phức tạp cũng như kết hợp với hiệu ứng ánh sáng ấn tượng để tạo ra vẻ quý phái, sang trọng, bề thế và hào hoa cho căn hộ, đây là cái đích mà phong cách này hướng tới.

Màu sắc thường được lựa chọn trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường dùng những tông màu trầm, màu nâu, màu xanh, kết hợp với những màu sáng như màu vàng vàng kem (sử dụng cho các chi tiết như tường và cột…).

Nội thất trong phong cách thiết kế này thường được sử dụng từ nguyên liệu như gỗ kết hợp với thảm, tranh kính, đèn chùm, bọc da… Các dụng cụ như lò vi sóng, bếp ga, máy hút mùi được thiết kế khéo léo để phù hợp với phong cách nội thất cổ điển vừa sang trọng vừa tiện lợi nhưng vẫn toát lên được sự hiện đại.